Chăm sóc Fanpage: Đăng bài viết/thông tin hữu ích

Fanpage của bạn có thể chỉ cần đăng bài viết về sản phẩm, tuy nhiên hãy đăng xen kẽ các bài viết hữu ích khác để khách hàng thấy bạn ngoài việc bán hàng còn biết chăm sóc, tư vấn cho họ.

Thông tin hữu ích nên là các thông tin có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, nếu là Fanpage bán quần áo thì chỉ nên đăng các bài về thiết kế, xu hướng thời trang, cách phối đồ … chứ không nên đăng truyện cười hay các ảnh đáng thương để “câu Like”. Các bài đăng hữu ích sẽ nhận được nhiều tương tác hơn so với các bài đăng sản phẩm, do đó sẽ giúp bạn giữ được lượng người dùng tương tác với Fanpage, giúp cho các bài đăng sau này được nhiều người thấy ở Trang chủ (New feed) của họ hơn.

Tỉ lệ giữa 2 loại bài đăng này là 30/70, tức là cứ 1 bài về sản phẩm thì có 2 bài về thông tin hữu ích. Bạn có thể đăng bài theo lịch: 9h sáng 1 bài viết hữu ích, 13h30 đăng sản phẩm, 19h đăng bài hữu ích khác hoặc mỗi ngày chỉ đăng 1 bài duy nhất. Tuy nhiên hãy linh động theo đặc tính riêng của sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Ví dụ: nếu bạn bán thức ăn nhanh mà đăng hình sản phẩm lúc 13h30 (sau khi mọi người đã ăn 1 bữa trưa no nê) thì sẽ không thể nào kích thích được vị giác và sự thèm thuồng của khách hàng.

➨ Hãy tham khảo 1 số cách đăng bài của các Fanpage chuyên nghiệp sau:

fanpage-01

Hình 3 – 6: Đặt câu hỏi để nhận được nhiều bình luận (comment)

fanpage-02

Hình 3 – 7: Tạo những game đơn giản nhưng có lồng ghép hình ảnh sản phẩm
giúp khách hàng vừa thư giãn vừa ấn tượng với thương hiệu

fanpage-03Hình 3 – 8: Đăng thông tin hữu ích kèm theo lời kêu gọi hành động (Share – chia sẻ)
để kích thích khách hàng tương tác nhiều hơn

fanpage-04

Hình 3 – 9: Bài viết dưới 90 từ nhận được nhiều tương tác hơn bài viết dài nên hãy chia sẻ thông tin hữu ích 1 cách ngắn gọn và xúc tích nhất

fanpage-05

Hình 3 – 10: Đăng bài hưởng ứng theo sự kiện và gửi lời chúc đến khách hàng

Chăm sóc Fanpage