Chăm sóc Fanpage: Đăng bài theo lịch trình

Vào mục Khám phá > Bài viết > Khi người hâm mộ của bạn Online, bạn sẽ thấy 1 biểu đồ thể hiện số lượng thành viên của fan page online theo từng thời điểm trong ngày. Theo như hình bên dưới, thì fan page này có đông người online nhất vào 11 giờ và 20 giờ, nếu đăng bài vào 2 thời điểm này thì bài viết sẽ được nhiều người thấy hơn các thời điểm khác. Mỗi fan page sẽ có 1 biểu đồ khác nhau.

fanpage-21

Hình 3 – 13: Kiểm tra 2 thời điểm mà thành viên của fan page online nhiều nhất

* Lưu ý: Mục Khám phá chỉ xuất hiện khi fan page của bạn có trên 30 likes và hoạt động ít nhất 1 tuần để Faceboook có thể thu thập thông tin và phân tích số liệu báo cáo.

Ngoài việc tham khảo các số liệu trên biểu đồ, bạn nên kiểm tra lại thực tế bằng cách đăng bài ở các thời điểm khác xung quanh mốc cao điểm như 10 giờ, 12 giờ, 19 giờ để biết được chính xác thời điểm nào có nhiều người xem và nhiều người tương tác với bài viết nhất. Nên nhớ là tùy theo sản phẩm bạn kinh doanh để chọn thời điểm phù hợp, không nhất thiết phải đăng bài vào đúng thời điểm có lượng fan online cao nhất.

fanpage-22

Hình 3 – 14: Số lượng người xem bài viết hiện ở cuối bài viết

Không phải ai cũng rãnh rỗi để đăng bài đều đặn mỗi ngày và đúng giờ, do đó bạn có thể sử dụng chức năng hẹn giờ đăng bài của fan page. Sau khi viết bài, chỉ cần chọn vào biểu tượng đồng hồ ở dưới bài viết, nhập thời gian mong muốn rồi bấm vào nút Lên lịch.

Chăm sóc Fanpage: Đăng bài theo lịch trình

Chăm sóc Fanpage: Đăng bài theo lịch trình

Hình 3 – 15: Chọn thời gian đăng bài phù hợp và bấm Lên lịch

Khi sử dụng chức năng này, chỉ nên hẹn lịch đăng bài cho 2 ngày tiếp theo, đừng hẹn lịch cho cả tuần vì như vậy sẽ làm giảm lượng người xem những bài viết đó. Giả sử hôm nay là chủ nhật, thì tốt nhất là hẹn lịch cho các bài viết sẽ đăng vào thứ 2 và thứ 3 thôi, các bài viết được hẹn lịch đăng vào ngày thứ 4 sẽ có lượng người xem ít hơn hẳn so với bài của thứ 2 và thứ 3. Để xem lại các bài viết đã hẹn lịch, bạn vào mục Hoạt động > Bài viết đã Lên lịch

fanpage-24

Hình 3 – 16: Xem lại các bài viết đã Lên lịch

Chăm sóc Fanpage: Đăng bài theo lịch trình